เพศสัมพันธ์

อายุครรภ์ 11w+5d หลังมีเพศสัมพันธ์ในตอนเช้า ท้องก๊แข็งขึ้นมาค้ะแต่ไม่ได้ปวดท้องหรือมีอาการอื่นร่วม จะเป้นอันตรายกับลูกไหมค้ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค้ะ

17 ตอบกลับ

มดลูกหดตัวค่า เวลาเสร็จตัวอสุจิจะไปทำปฏิกิริยากับมดลูกทำให้เกิดมดลูกหดรัดตัว เป็นสาเหตุทำให้มดลูกหดตัวขึ้นมาค่ะ ทางที่ดี ทำเบาๆ สวมถุงยาง แล้วพยายามเลี่ยงท่าที่แม่ต้องนอนหงายน้า นอนหงายก็ทำให้มดลูกลอยตัวแล้วท้องแข็งได้เหมือนกันค่า

แนะนำอย่ารุนแรงคะ ให้ดีให้คุณแม่ขึ้นทำ จะได้เป็นคนกำหนด และก่อนมีอะไรกันคุณสามีต้องล้างทำความสะอาดทุกครั้ง ป้องกันการเอาสิ่งสกปรกเข้าช่องคลอด เพือไม่ให้คุณแม่ติดเชื้อ ใส่ถุงยางได้จะดีที่สุด

6y ago

ขอบคุณมากค้ะ 😁😁

สามีบ้านนี้พอรู้ว่าแม่ตั้งท้อง ตั้งแต่8weekก็ไม่เคยมีsexกับแม่เลย ตอนนี้แม่ตั้งครรภ์​ได้8เดือนกว่าๆแล้ว.. พ่อก็ไม่ได้ออกนอกลู่นอกทางใดๆเลย.. ❤️❤️

ข้อเสียคือเราแอบเป็นห่วงลุกกัวจะอันตรายแต่ข้อดีก็คือการที่แฟนเราขอมีใรกะเราตอนท้องดีกว่าไปมีอะไรกะคนอื่น

ตั้งท้องได้5เดือนเริ่มมีน้ำออกมามีกลิ่นบางทีก้มีลิ่มเลืิอดอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

3y ago

ควรไปหาหมอน่ะค่ะ เบื่อติดเชื้อ

สามีคัยเปนมั้งค่ะ ถึงท้องยุกะจะมีเพศสัมพันธ์ห้ด้ บางทีนุ๋กะเบื่อค่ะ

2y ago

คะ🙏

ปกติหลังมี sex ท้องจะแข็งแล้วหายไปเองค่ะ แต่ถ้ามีอาการท้องแข็งเองอยู่แล้ว การมี sex ควรงดค่ะ

สามีบ้านนี้ตั้งแต่ตรวจเจอท้อง10วิคแรกไม่ขอมีอะไรกับแม่เลย จนตอนนี้ได้19วิคแล้วจ้า

ท้องอ่อนๆๆห้ามมีเพศสัมพันธ์นะค่ะคุนแม่กลัวคุนแม่จะแท้งคุกคาม