ลูกผิวแห้ง ผิวแตก ควรทำยังไงดีคะ

อายุ 2 เดือน 8 วันแล้วค่ะ ผิวลูกยังลอกและแตกลายอยู่ แม่ทั้งทาออยทาครีมบำรุงผิวให้ตลอดที่ลูกกินนมเสร็จ ผิวก็แค่ดีขึ้นแต่ไม่หาย ผ่านไป3-4 ชั่วโมงผิวก็ยังลอกเหมือนเดิม ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกผิวแห้ง ผิวแตก ควรทำยังไงดีคะ
29 ตอบกลับ

หลานแม่ก็เป็นค่ะผิวแห้งตั้งแต่เกิดใช้อะไรก็ไม่หายจนปัจจุบัน4ขวบแล้วผิวยังแห้งเหมือนเดิมเลยค่ะแม่

4y ago

กังวลมากค่ะ กลัวลูกไม่หาย 😔

แม่ใช้อันนี่แล้วน้องถูกอ่ะค่ะ ราคาก็แบบแพงนิดนึ่ง หรือ ที่แม่ท่านอื่นแนะนำก็มีบีแพนเธน

4y ago

สำหรับแม่ ทาให้น้องแล้วชุ่มชื่นนานอยู่ค่ะ น้องเป็นคนผิวแห้ง ทาได้ตลอดค่ะ

#ขอบคุณคำแนะนำของทุกคนะคะ อาการลูกดีขึ้นเมื่อไหร่ เดี๋ยวมาอัพเดตนะคะ ❤️

ใช้ออยผสมน้ำตอนอาบค่ะ น้ำไม่ร้อนจนเกินไป บ้านนี้ลอกแค่แขน ขา 1 สัปดาห์ก็หายค่ะ

ใช้ออยทาหลังอาบบน้ำนะคะ บ้านนี้ก็เป็นคะใช้ออยทา เช็ดตัวลูกหมาดๆทาออยเลยคะ

เห็นลูกพี่สาวอะค่ะคลอดมาก็เป็นแบบนี้ค่ะแป้งทาไม่ได้เลยทาแต่วัสรีนจนหาย

โทรถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ รึพาไปพบเลยกะได้ค่ะ ดีที่สุดค่ะ

เวลาอาบน้ำให้ลูกเทออยผสมน้ำให้ลูกอาบทุกครั้งนะคะ

ลูกเราก็เป็นกังวลเหมือนกันไม่รู้จะทำยังไงให้หาย

ลูกแพ้ออยหรือป่าวคะ คุณแม่ลองหยุดทาออย