ลูกผิวแห้ง ผิวแตก ควรทำยังไงดีคะ

อายุ 2 เดือน 8 วันแล้วค่ะ ผิวลูกยังลอกและแตกลายอยู่ แม่ทั้งทาออยทาครีมบำรุงผิวให้ตลอดที่ลูกกินนมเสร็จ ผิวก็แค่ดีขึ้นแต่ไม่หาย ผ่านไป3-4 ชั่วโมงผิวก็ยังลอกเหมือนเดิม ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกผิวแห้ง ผิวแตก ควรทำยังไงดีคะ
29 ตอบกลับ

แพ้อะไรรึป่าวค่ะแม่ ปรึกษาหมอดูมั้ยค่า

4y ago

ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเพราะน้ำต้มอาบ + อากาศเย็นค่ะ ไม่กี่วันน้องก็ถึงวันฉีดวัคซีนค่ะ รอพาน้องไปวันนั้นเลยดีกว่า ช่วงนี้โรคเยอะค่ะ

อาบน้ำเสร็จใช้ออกผสมกับโลชั่นคะ

ใช่ออยล์​ ทาค่ะหลังอาบน้ำเสร็จ

แพ้สบู่รึป่าวคะ ลองเปลี่ยนสบู่

4y ago

อาบน้ำเปล่ามา1อาทิตย์แล้วค่ะ ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

ใช้ออยผสมน้ำให้อาบค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่

เดี่ยวก็ดีขึ้นครับ

ใช้ตัวนี้ลองดู

เดี๋ยวก็หายคะ