ไม่กล้าบอกพ่อแม่

อายุ17คะ ตั้งครรภ์ไม่พร้อม เสียใจมากแต่พ่อแม่รู้ต้องเสียใจมากกว่าไม่กล้าบอกพ่อแม่เป็นลูกคน เดียว อยากย้อนเวลากลับไปคะจะตั้งใจเรียนให้มากกว่านี้ มีวิธีไหนบอกพ่อแม่บ้างคะ คิดหนักมากเลยคะ คิดทุกวัน ?

51 ตอบกลับ

ไม่ต้องคิดค่ะ บอกไปเลย พ่อแม่ให้อภัยลูกได้เสมอ แล้วน้องจะรู้ว่าเค้ารักหนูขนาดไหน วันที่หนูได้บอกเค้าเชื่อพี่นะ อดีตย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่หนูต้องเอาอดีตที่ผิดพลาดนั้นมาสอนลูกของหนูแทน สู้ๆนะคะ พี่เอาใจช่วย

บอกเถอะค้ะเราก็อยู่ในสภานะการณ์คล้ายน้อง เพราะยังไม่พร้อมแต่ง กังวลมากตอนที่ยังไม่บอก แต่พอบอกไปแล้วพ่อแม่ท่านไม่ว่าอะไรช่วยเราหาทางออกอีก ยังไงก้หลานในเมื่อเกิดขึ้นมาเเล้วก็ดูแลกันต่อไป

บอกเลยค่ะ ท่านจะโกรธจะว่าเราไม่นานหรอกค่ะ บ้านนี้ก็ท้องตอน17เหมือนกัน พอบอกท่าน ท่านก็มีโมโห โกรธ ผลสุดท้ายดูแลดี แทบไม่ให้เราทำอะไรเลยค่ะ พอคลอดออกมา ท่านแทบไม่ให้เราแตะลูกเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

บอกเลยค่ะ ยิ่งยอกเร็วยิ่งเป็นผลดีนะ ครอบครัวจะได้หาทางช่วยแก้ไข ถึงท่านจะด่าจะบ่นจะโกรธแค่ไหนแต่ครอบครัวไม่เคยทิ้งเรานะออมีแต่พยูงเราขึ้นจากอุปสรรค สู้ๆนะพี่เป็นกำลังใจให้

คุยกันกับแฟนยัง? แต่ทำใจดีๆตั้งใจบอกท่านไปตามตรงค่ะ ยังไงเราก็ลูกท่านไม่กล้าทำอะไรเราหรอก รีบบอกจะดีที่สุดนะคะ ถ้าปล่อยไว้นานท่านรู้ทีหลังท่านจะเสียใจยิ่งกว่า สู้ๆนะคะ

เราก้อายุ17ค่ะ ท้องเหมือนกันแฟนอายุ32 เราก้ทำงานตั้งแต่อายุ15มาพลาดตอนอายุ17 แรกๆก้ไม่ก้กล้าบอกพ่อแม่หรอกค่ะแต่ก้ต้องบอกทุกวันนี้พ่อแม่ตั้งหน้าตั้งตารอเจอหน้าหลานคนแรก😊😊

บอกไปเลยคะลูก ว่าหนูท้อง อย่าคิดอะไรมาก. อดีตกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ บอกไปเถอะ คนเป็นพ่อเป็นแม่เรา ยังไงท่านก็ดูออก ท่านอาจคอยหนูพูดอยุ่ก้อได้ เป็นกำลังใจให้นะจ้ะ💙

เราก้อท้องตอนอายุ17ปี ไม่กล้าบอกพ่อแม่ แต่พอบอกเค้าก้อไม่ว่าอะไร บอกไปเลยคะ ไม่ต้องกลัวถ้าพ่อแม่รู้ทีหลังจะเสียใจกว่าตอนนี้นะคะ อย่าคิดเอาลูกออกนะ สู้ๆคะ✌✌

เราก็ท้องอยู่นะ ตอนนี้เรียนอยู่ ปี 3 แรกๆก็ไม่กล้าบอก แต่พอบอกแม่ครั้งแรกก็โดนบ่นๆ พอมาตอนนี้เห่อหลานมากค่ะ มีตั้งชื่อรอไว้ด้วย จัดของมาบำรุงสุดๆ #11w+แล้วแหละ

บอกตรงๆไปเลยค่ะท่านย่อมรับได้อาจจะเสียใจเสียความรู้สึกบ้างแต่เขาคือพ่อแม่เราให้เขารู้จากปากเราดีกว่ารู้จากคนอื่นจะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาค่ะ