อายุครรภ์ 36 weeks 4 day ท้องแข็งบ่อย ปวดท้องนิดหน่อย แต่ไม่ถี่ แบบนี้เรียกอาการเจ็บเตือนรึป่าวคะ

2 ตอบกลับ

ถ้านานปวดที หรือปวดแล้วเปลี่ยนท่าอิริยาบทก้หายแสดงว่าเจ็บเตือน ถ้าเจ็บท้องคลอดจริง จะท้องแข็งถี่ ทุกๆ3-5 นาที ปวดท้องถี่และหนักขึ้นเรื่อยๆ ปวดร้าวไปที่หลัง ขา มีอาการคล้ายปวดอึแสดงว่าใกล้คลอดแล้วไปรพ. เลยค่ะไม่ต้องรอน้ำเดินนะคะ

เป็นอาการใกล้คลอดคะ ถ้าเตือนจะถี่แบบทุก 5-10 นาทีคะ แล้วจะถี่ขึ้นเรื่อยๆ ถ้ามีอาการ น้ำเดิน มูกเลือดด้วย ก็ไปหาคุรหมอคร่า