อายุ 6 ขวบควรเรียนพิเศษไหมคะ ต้องดูยังไงว่าเด็กควรเรียนพิเศษหรือยังไม่จำเป็นต้องเรียน

2 ตอบกลับ

หากลูกเรียนโรงเรียนแนววิชาการ และต้องการจะเรียนต่อในโรงเรียนแนวนี้ แนะนำให้เรียนค่ะ เดี๋ยวนี้การเรียนพิเศษไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อเสมอไปค่ะ มีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบเน้นให้สนุกไปกับการเรียนรู้ เช่น Phonics เพื่อฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษ หรือ การเรียนเชาว์ผ่านการเล่นของเล่นที่ใช้ทักษะในการแก้ปัญหา เป็นต้น ทั้งนี้ ส่ิงที่สำคัญที่สุด คุณแม่ลองถามลูกดูก่อนนะคะว่าต้องการเรียนพิเศษหรือเปล่า ลองอธิบายให้ลูกฟังค่ะ ว่าหลักสูตรที่ต้องการจะให้เรียนเป็นอย่างไร ชอบหรือเปล่า หรือต้องการเรียนแบบไหน

โดยส่วนตัวไม่คิดจะให้ลูกเรียนพิเศษ ยกเว้นเค้าต้องการที่จะเรียนเองค่ะ ที่ไม่คิดว่าจะให้เรียนก็เพราะคิดว่าเด็กสามารถเรียนรู้ได้เช่นกันถ้าออกไปเล่น และเรียนรู้สิ่งรอบตัว การเรียนวิชสการก็เป็นส่วนนึงขอชีวิต แต่ชีวิตที่จะประสบผลสำเร็จก็ไม่ใช่ว่าจะใช้แต่วิชาการอย่างเดียวค่ะ และเด็ก6ขวบ น่าจะยังคงได้เล่นมากกว่าเรียนนะคะ ลองดูในลิ้งค์นี้นะคะ เผื่อจะช่วยตัดสินได้ว่าจะให้ลูกเรียนพิเศษหรือไม่ http://www.kidactiveplay.com/index.php/about_us คลิป "อัจฉริยะสร้างได้ด้วยเงิน0บาท"