ติดมือ ติดเปล

อาการติดมือนี่ มีจริงมั้ยคะ บ้านนี้กำลังตีกับคนแก่ในบ้านค่ะ เขาอยากให้หลานนอนเปล แต่ตัวแม่คิดว่าเราสามารถอุ้มกล่อมเขานอนได้ ก็มาบอกว่าเนี่ยทำแบบนี่มันติดมือ เอาเปลมานอนดีกว่า ซึ่งตัวแม่คิดว่า ติดเปลลำบากกว่าติดมือ ต้องพกไปด้วยตลอด และแม่มีความเชื่อว่า ลูกก็ให้เราอุ้มแค่ไม่กี่เดือนหรอก เดี๊ยวเขาก้ไม่อยากให้เราอุ้มแล้ว ซึ่งคนแก่ไม่เข้าใจในจุดนี้ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ติดมือไม่มีค่ะ แต่ติดเปลมี ไปไหนมาไหนนอนลำบาก ต้องมีเปลถึงจะยอมนอน แม่เชื่อถูกแล้วค่ะ แม่สามีเราชอบบอกว่าอย่าอุ้มเยอะ เดี๋ยวติดมือ ตอนนี้ขวบเดียวไม่ให้อุ้มแล้วค่ะถ้าเขาไม่ยอม