ท้องได้17วีคแล้วค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ลดลงทุกรอบที่ไปหาคุณหมอเลยค่ะ

อัลตราซาวด์ครั้งล่าสุดตอน10วีคค่ะ แล้วหมอก็นัดตรวจเรื่อยๆ ตรวจเลือดคัดกรองดาวซินโดรม ตรวจท้องฟังเสียงหัวใจ แค่นั้นเลยค่ะ จนตอนนี้17วีค ยังไม่ได้ซาวด์อีกเลยค่ะ เลยไม่ทราบว่าลูกจะน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย แต่แม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ท้องก็ไม่ออกเลยค่ะ กังวลจังค่ะแม่ๆ ฝากท้องที่โรงพยาบาลรัฐประจำตำบลค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ขึ้นตอน5เดือนค่ะ น้องน้ำหนักปกติ ถ้าอยากทราบน้ำหนักลูกไปซาวด์ที่คลินิกก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็ฝากรพ.รัฐแต่เป็นรพ.ใหญ่ค่ะ แม่ครรภ์เสี่ยงเลยได้ซาวด์บ่อยค่ะ

ปกติค่ะแม่ ท้องแรกจะออกช้า เราออกตอน 6 เดือน น้ำหนักขึ้นโลแรกก็ 6 เดือน แล้วเดือนที่เหลือก็พุ่งมาเลย 9 โล