น้ำหนักลูกในครรภ์

อัลตราซาวด์ครั้งล่าสุด  25 สัปดาห์ แต่ปรากฎว่าน้ำหนักลูกเกินไปเป็น 27 สัปดาห์ คุณหมอก็บอกว่าปกติ แต่ก็กังวลอยู่ดีว่าลูกตัวโตไปหรือเปล่า ใครมีประสบการณ์หรือความรู้ช่วยอธิบาย หน่อยคะ...

1 ตอบกลับ

ถ้าลูกโตเกินเกณฑ์ แต่หมอไม่ได้บอกว่าแม่น้ำคร่ำเยอะผิดปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ต้องกังวลจ้า (แต่ถ้าลูกโตเกินและแม่น้ำคร่ำเยอะเกิน อันนี้เสี่ยงเบาหวานต่อแม่และลูกจ้า)