สอบถามค่ะแม่ ๆ ควรตรวจด้วยตัวเองอีกดีไหมคะ

อันนี้ตรวจเมื่อ24กุมภาตอนเช้า แล้วก็เมื่อวันที่1มีนาไปฝากครรภ์มา หมอไม่ได้ซาวด์ให้เลยค่ะ ไม่ได้เช็คฉี่อีกรอบด้วย แค่ซักประวัติ คำนวนอายุครรภ์น่าจะประมาณ6W คุณหมอมากด ๆ ท้องดู ดูหัวนม เจาะเลือดแล้วกลับเลยค่ะ จริง ๆ ตัวเราเองค่อนข้างกังวลและคาดหวังว่าลูกจะมาจริง ๆ มั้ย เพราะทั้งที่บ้านเราและที่บ้านแฟน คาดหวังกันมากเลยค่ะ ควรซื้อที่ตรวจมาตรวจเองอีกรอบดีไหมคะ 🥺 ปล.ตรวจ2ครั้ง ครั้งแรกอีกขีดขึ้นจาง ๆ ครั้งสองคือในรูปค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามค่ะแม่ ๆ ควรตรวจด้วยตัวเองอีกดีไหมคะ
22 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฝากครรภ์ครั้งแรก หมอไม่ซาวด์ให้เหมือนกันค่ะ บอกซาวด์ก็ไม่เจออ่ะไร ไปฝากครรภ์ตอน5w หมอนัดอีกที8w ซาวด์เจอตัวน้องคะ ตอนนี้25wแร้วคะ

2y ago

แง เหมือนกันเลยค่ะ คงต้องรอไปอีกแน่ ๆ 🥺

บ้านนี้ไปฝากตอน7wไม่ได้ซาวด์เหมือนกันเพราะอายุครรภ์ยังเล็กจะเจอแค่ถุงตั้งครรภ์....แต่มีการตรวจฉี่ลงบันทึกประจำเดือนให้จ้า

2y ago

ดีจังเลยค่ะแม่

ไม่ต้องตรวจแล้วแม่ถ้าท้องตรวจกี่รอบก้อท้องไม่มีเปลี่ยนแปลงแน่นอนฝากท้องได้เลยแม่จะได้รับยาแต่เนิ่นๆ

2y ago

ทำใจให้สบายพักผ่อนเยอะๆกินอาหารที่มีประโยชน์ช่วยได้คร้แม่

บ้านนี้ตรวจเจอขึ้น2ขีด เลยไปคลินิกหมอซาว ได้5w หมอบอกขนาดตัวน้อง 1เซ็น คะ ฝากครรภ์ได้ยาทากินเลย

2y ago

ตอนที่แม่ตรวจประจำเดือนไม่ขาดนะคะ แค่รู้สึกมึนหัวเลยตรวจ ขึ้นชัดมาก ตรวจตอนเช้า

หมอตรวจเลือดแล้ว วันฟังผลเขาน่าจะบอกนะคะคุณแม่ เพราะดูการตั้งครรภ์กับเลือดจะแม่นยำค่ะ

2y ago

ขอบคุณฮะแม่แม่ รอ ๆ อย่างเดียวเลยค้าบ🥺

รอก่อนคะแม่ อายุครรภ์ยังอ่อนอยู่คะ ซาวด์ก็จะไม่เห็นอะไรเลย หมอน่าจะนัดซาวด์อีกทีนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ของแม่บ้านนี้ก็ขึ้นขีดที่2จางๆเหมือนกันคะ..แต่ก็ท้องนะคะ จนตอนนี้คลอดได้5เดือนแล้วค่ะ

2y ago

ดีจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก็ขึ้น2ขีดจางเหมือนกันแต่ยังไม่ฝากครรภ์ ว่าจะรอสัก2-3เดือนค่อยฝาก

2y ago

ค่ะแม่ ตอนนี้ท้องสองเพิ่งตรวจเจอวันนี้ยาบำรุงที่หมอให้มาตอนท้องแรกและแคลเซียมยังอยู่เยอะเลยค่ะ ท้องสองมาเร็วมากแบบไม่ทันตั้งตัวเลย เลยคิดว่ารอสัก9-10วีคค่อยไปค่ะ

อายุครรภ์น้อยมาก ซาวด์ไปก็ไม่เจอค่า รออีกสักสองสัผดาห์ไปหาหมออีกรอบค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า 🙏🏻

หมอได้บอกไหมคะว่าเอาเลือดไปทำอะไร แต่เชือดตรวจหา HCG ได้เหมือนกันนะ

2y ago

หมอไม่ได้แจ้งฮะ แต่น่าจะตรวจดูโรคทั่ว ๆ ไป เจาะของแฟนเราด้วยฮะพร้อมกันเลย