อะะไรบ้างที่ฉันจำเป็นต้องทำเพื่อให้แน่ใจว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นไปได้ด้วยดีคะ

1 ตอบกลับ

การให้ลูกได้ดูดนมแม่สม่ำเสมอ ในระยะแรกคลอดทุกๆ 2ชม.เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมมาให้เพียงพอต่อความต้องการของลูก และนัยจำนวนฉี่ดูว่า ฉี่เกิน 6ครั้งใน 24ชม.แสดงว่าลูกได้รับน้ำนมพอ เพราะนมแม่มีส่วนประกอยของน้ำ 80% ร่างกายจะต้องขับปัสสาวะออกมาค่ะ สำหรัยเทคนิคง่ายๆให้น้ำนมมาไวคือหลัก 3ดูด ดูดเร็ว ดูดบ่อย ดูดถูกวิธี ตามคำอธิบายตามภาพนี้นะคะ