เตรียมของไปคลอดรพ.ต้องมีอะไรบ้าง

อยากได้คำแนะนำว่าต้องเตรียมอะไรบ้างอย่างละกี่ชิ้นเสื้อผ้ากี่ตัวดีคะ อยากเตรียมไว้ก่อนเพราะหมอบอกคุณแม่มีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดด้วยคะ เพราะเคยติดโควิดเลยทำให้มีภาวะหลายอย่าง กำหนดคลอดลุงหมอบอก 5 ตุลา มาอีกทีลุงหมอบอกไปเกินปลายเดือนกันยาออกแน่ แม่ๆทีมตุลากำหนดคลอดวันไหนกันบ้างคะ 😂#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

สอบถามทางรพ.เลยคะว่าให้เตรียมอะไรบ้าง เพราะบางที่เค้ามีให้หมดแต่ถ้าไม่มีก็เตรียม ของแม่ ของใช้ส่วนตัว ผ้าอนามัยแบบห่วง ที่ปั้มนม ที่นึ่งขวดนม เสื้อผ้าใส่กลับ ของลูก เสื้อผ้าใส่กลับ ผ้าห่อตัว แพมเพิส คาร์ซีท กรรไกรตัดเล็บ คนเฝ้า ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า