ดูดขวด

อยากให้น้องดูด​ขวดนม​คะ​ น้อง6เดือน3วันแล้ว อยากให้น้องออกเต้าแล้วจะปั้มนมใส่ขวดให้น้องแทนคะเพราะแม่อยากไปช่วยคุณพ่อของน้องทำงาน​มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ใช้จุกนมเสมือนนมแม่ (บ้านนี้ใช้ pigeon ไซส์ ss) แล้วต้องใจแข็งค่ะแม่ ร้องก็ต้องทนค่ะ พอเค้าหิวจัดๆเค้าจะยอมดูดค่ะแม่ ให้คนอื่นที่ไม่ใช่แม่เป็นคนป้อนนะคะ แม่หลบไปไกลๆก่อนค่ะ เพราะน้องจะได้กลิ่นนมเต้าแม่แล้วเค้าจะไม่ยอมดูดขวดเพื่อรอเต้าค่ะ ต้องใช้เวลานะคะ บ้านนี้ฝึกเป็นเดือนๆเลยค่ะ ปล; อย่าถึงกับเลิกเต้า100%นะคะ ควรให้น้องดูดเต้าด้วยค่ะ วันละ 1-2 หนก็ยังดี เพราะการดูดเต้านั้นดีต่อพัฒนาการทางสมองของน้องมากๆค่ะ (หมอที่ศิริราชบอกมาจ้า) ฝึกให้น้องดูดได้ทั้งเต้าและขวดเลยค่ะแม่

ค่อยๆฝึกไปค่ะ