นมคัดคะ

อยากสอบถามแม่ๆว่ามีวิธีไหนบอกคะ ที่ทำให้น้ำนมไหลดีๆ ตอนนี้น้ำนมเริ่มมาแล้วแต่ว่าพอลูกดูข้างนึง อีกข้างเหมือนเป็นก้อนคัดขึ้นมาคะ เริ่มหน้าอกมากเลยคะ

6 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ ดืามน้ำขิง แกงเลียง หัวปลี นะคะ ถ้าคัดเต้าก็ปั๊มนมใส่ถุงเก็บไว้ ส่วนแม่บ้านนี้กินชาอุ่นรักเสริม มีน้ำนมเก็บไว้ในตู้เย็นเยอะเลยคะ มันช่วยให้เราคัดเต้านมบ่อย กาซื้อในเฟสนะคะ บ้านนี้น้องทานนมแม่จนน้องจะ6เดือนแล้วระ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ ถ้าอีกข้างคัดแนะนำให้ปั้มเก็บให้ลูกกินคะ ก่อนจะปั้มหรือให้ลูกเข้าเต้านำผ้าชุบน้ำอุ่นๆ ประคบเต้า น้ำนมจะออกดีคะ

แล้วนมคัด แต่นมออกน้อย ทำไงดีค่ะ ลูกดูดไม่ทันใจค่ะ ต้องเสริมด้วยนมขวด

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบข้างที่คัดค่ะและก็ปั้มเก็บไว้เลยค่ะ

ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิงเยอะๆ กินแกงเลียงหัวปลีบ่อยๆ ค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นกับน้ำขิงค่ะช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้น