สอบถามเกี่ยวกับเครื่องนึ่งขวดนมและเครื่องอบ UV / เครื่องปั้มนม ค่ะ

อยากสอบถามแม่ ๆ ว่าเครื่องนึ่งขวดนม กับเครื่องอบ UV ควรจะซื้ออันไหนดีค่ะ และเครื่องปั้มนมเราต้องซื้อเตรียมไว้ไหมคะ (หลังคลอดเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ค่ะ อยากจะให้ลูกเข้าเต้าค่ะ) ท้องแรกตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ ยังไม่มีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ามีเวลาเลี้ยงเต้าล้วนสบายกว่าค่ะ นึ่งแบบยุคก่อนได้ ต้มน้ำปิดไฟลวกตาก ที่ปั๊มก็ซื้อมาปั๊มกระตุ้น ปั๊มทิ้งตอนเต้าคัดก็พอ แต่ถ้ามีงบเยอะซื้อแบบจริงจังก็ได้ค่ะตามสะดวก ส่วนตัวที่นึ่ง ที่ปั๊มพี่สะใภ้เอาให้ ได้ใช้แต่ที่นึ่งช่วง 1 เดือนแรก ที่ปั๊มปั๊มไม่ออกกรวยใหญ่กว่านม เลยซื้อแบบโยกมืออันไม่ถึงร้อยมาใช้ ใช้ดีเลยค่ะพุ่งปรี๊ด ๆ แรก ๆ ก็ปั๊มนึ่งหลัง ๆ ไม่ไหวค่ะ ไม่มีเวลานอนแล้วส่งผลต่ออารมณ์มาก เราเหวี่ยงวีน หงุดหงิด เพราะทำงานประจำ เลี้ยงลูก ไม่สะดวกปั๊ม เข้าเต้าคือจบ หิวไหนควักนั่น ไม่ต้องพกอะไรมาก

11mo ago

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ❤️