วัคซีนป้ิงกันไวรัสตับอักเสบบี เข็มสอง

อยากสอบถามน้องคลอดที่ร.พเอกชน แล้วนัดฉีดวัคซีนป้องไวรัสเข็มสอง แต่ไม่สะดวกไปร.พที่น้องเกิด เลยไปร.พรัฐใกล้บ้าน แต่ร.พรัฐไม่ฉีดให้ บอกว่าถ้าแม่ไม่เป็นไวรัสตับอักเสบไม่ต้องฉีดเข็มสองให้น้อง แล้ววัคซีนเข็มสองสำคัญไหมคะ จะได้ไปฉีดร.พที่น้องเกิด#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

สำคัญค่ะเข็มแรกระตุ้นภูมิคุ้มกันครบสองเข็มถึงจะทำงานเต็มที่ ก็เหมือนวัคซีนโควิดแหละค่ะแม่ที่ต้องฉีดให้ครบ2เข็ม

1y ago

ขอบคุณค่ะ