PEA อยากให้คนไทยมาร่วมกัน ประหยัดไฟช่วงหน้าร้อนกันเถอะ

อยากรู้ว่า ช่วงนี้ส่วนใหญ่เราทำงานอยู่บ้าน พักผ่อนอยู่บ้านกันแบบยาวๆ ใครมีวิธีอยู่บ้านแต่ยังประหยัดค่าไฟ ไม่ให้สูงขึ้นได้บ้าง ลองมาแชร์ไอเดีย วิธีการประหยัดค่าไฟ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง กันดีกว่า #เซฟไทย

PEA อยากให้คนไทยมาร่วมกัน ประหยัดไฟช่วงหน้าร้อนกันเถอะ
15 ตอบกลับ

อยู่ในห้องเปิดพัดลมออกไปนอกประตู อากาศร้อนจะออกตามลมไปนอกห้อง อากาศเย็นจะเข้ามาแทนที่ค่ะ ช่วยลดค่าแอร์ได้อยู่ค่ะ

ใช้น้อยลงแล้วนะคะ แต่ก็เท่าเดิมค่ะ 😥😥 เปิดพัดลมแทนเปิดแอร์ถอดปลั๊กต่างๆที่ไม่ใช้ อะไรก็แล้วก็ไม่ลดเท่าไหร่เลยค่ะ

ถอกปลั๊กไฟทีวีทุกครั้งหลังปิดเครื่อง หรือถอกปลั๊กไฟหม้อหุงข้าวหลังจากที่ข้าวสุกแล้วทันที

ทำทุกอย่างที่ให้ประหยัดไฟแต่ค่าไฟก็ยังเเพงอยู่555

🙂