อยากรู้ว่าตรวจร่างกายเพื่อมีลูกนั้นเค้าจะตรวจอะไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

การตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้องก่อนมีบถตร หมอจะซักประวัติสุขภาพของทั้งคู่ ว่ามีโรคประจำตัว การใช้ยาต่างๆ ตรวจผลเลือดเพื่อคัดกรองโรคติดต่อร้ายแรง หรือโรคทางพันธุ์กรรม และการได้รับวัคซีนต่างๆตรวจปัสสาวะ ตรวจภายในสำหรับผู้หญิงเพื่อดูลักษณะมดลูก เนื้องอก ถุงร้ำต่างว่าเป็นอุปสรรคต่อการตั้งครรภ์หรือไม่ กระดูกเชิงกราน และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก รายละเอียดการเตรียมความพร้อมก่อนมีบุตรและการตรวจสุขภาพก่อนการตั้งครรภ์สามารถอ่านเพิ่มเติมจาก http://frynn.com/เตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์/

หลักๆเลยก็ตรวจเลือดคะ ทั้งพอและแม่คะ และก็ตรวจภายในคุณแม่คะ

5y ago

ขอบพระคุณมากๆเลยคะ หลังแต่งงาน เดือนหน้าจะไปตรวจร่างกายเตรียมพร้อมมีลูก