อยากทานมาม่าต้มมากเลยคะแต่หั้ยนมลุกอยุ่คะกินเข้าไปจะมีผลต่อลุกเปล่าคะลุกท้องจะอืดเปล่าคะ

4 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ถ้าลูกจะท้องอืดสาเหตุมาจากมาม่าทำจากแป้งสาลี ลำไส้เด็กเล็กยังทำงานไม่ดี ไม่สามารถดูดซึทฌปรตีนขนาดใหญ่จากแป้งสาลีได้จึงทำให้ื้องอืด แต่ก้ขึ้นกับเด็กนะคะแต่บ่ะคนไม่เหมือนกัน ถ้ากินแล้วลูกท้อวอืดควรงดกินำปก่อน 2-3 เดือนค่อยลองกินดูว่ามีอาการไหม ถ้ามีก้วดต่อไป ถ้าไม่มีแสดงว่าลำไส้ทำงานดีขึ้นค่ะ

ทานได้คะเอาแค่พออยากคะ ใส่ผักและเนื้อสัตว์ลงไปเพื่อให้ลดอาหารอืดท้อง

thanks