คุณแม่

อยากทราบเวลาท้องเจ็บจิมิกันไหมค่ะ ตอนนี้รู้เจ็บๆตอนนี้ท้อง2แล้วค่ะ ท้องแรกไม่ได้สังเกตตัวเอง แล้วก็ถ่ายแข็งค่ะ คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องกันอยู่เป็นกันย้างหรือป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

เจ็บตอนช่วง35วีคค่ะ(กำลังเจ็บเลย) เพราะน้องเคลื่อนที่ลงมาตรงเชิงกรานค่ะ ใกล้คลอดแล้ว แต่บางกรณีก็อาจเจ็บก่อน อันนี้อาจคลอดก่อยกำหนดได้ ถ้าเจ็บมากแม่ไปหาหมอน่ะแม่😁 ส่วนแม่เองจะชอบท้องผูก บางครั้งก็แข็งค่ะ กินผลไม้ ส้ม ฝรั่ง หรือโยเกิร์ต ลองทานดูค่ะ เผื่อถ่ายคล่องขึ้น (ผลไม้บางชนิดน้ำตาลสูง แม่ระวังเรื่องภาวะเบาหวานด้วยน่ะ )