อยากทราบว่าๆน้ำหนักตั้งเเต่เริ่มตั้งท้องจนถึงใกล้คลอดน้ำหนักรวมกี่โลถึงลูกจะตัวไม่เล็กค่ะกังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

การเพิ่มของน้ำหนักก็มาจากทั้ง ( เลือด ที่เพิ่มขึ้น น้ำคร่ำ เนื้อเยื้อเต้านม ไขมันแม่ น้ำหนักเด็ก รก มดลูกที่ขยายใหญ่ขึ้น น้ำในร่างกาย ที่เพิ่มขึ้น ) แต่ละคนก็เพิ่มมากไม่เท่ากันคะ คนตัวเล็ก รึใหญ่ ต่างกัน. คุณแม่ก็บำรุงดีๆนะคะ ไข่ นม ถั่ว พืชผัก ผลไม้ ของหวาน อย่าให้มากจนเกินไปคะ เรากะจะแค่ไม่เกิน 11 โล พอ ไม่รู้จะเท่าไหร่คะ เพราะมันแน่นอนไม่ได้คะ เราคุม ดูแลให้ดีก็พอคะ.

หมอเคยบอกเราว่าน้ำหนักแม่จนถึงคลอดควรขึ้นไม่เกิน 16 ค่ะ 14 กำลังดี ส่วนลูกจะน้ำหนักดีไหมอยู่ที่อาหาร ได้ยินมาว่าทานโปรตีนจะลงลูก แค่แป้งจะลงแม่ค่ะ บางคนแม่น้ำหนักเยอะมากลูกตัวเล็กก็มีค่ะ ทานของมีประโยชน์ ทานนม ผัก ผลไม้ ไข่มุกค่ะ บำรุงลูก

7y ago

ตอนนี้อายุครรภ์กี่เดือนค่ะ เรา 8 เดือนครึ่ง 7 โลเองที่ขึ้นมา แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ถ้าซาวแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องคิดมากนะคะ บางคนออกมาตัวเล็ก เดี๋ยวมากินข้างนอกเอาได้ค่ะ ขอให้เขาแข็งแรงสมบูรณ์ก็พอเนอะ