มีแม่ๆคนไหนเลือดจางตอนท้องไหมคะ

อยากทราบว่าอันตรายต่อแม่และลูกมากแค่ไหนค่ะ แล้วทานอะไรบำรุงให้กลับมาปกติดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่เลยค่ะแต่เป็นชนิดอีคุณหมอบอกว่าไม่ได้อันตรายและไม่มีผลต่อน้อง

ได้ยาจาก รพ. ทานก่อนนอน3เม็ด หมอบอกเม็ดเลือดแดงต่ำคะ ตอนคลอดลูกสาวก็ปกติทุกอย่าง

หมอไม่ให้จ่ายยาบำรุงเลือดให้หรอคะ ปกติหมอจะจ่ายยาให้นะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาเพิ่มเลือดมาทานค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่แม่ระวังเรื่องน่ามืดหน่อยนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ธาตุเหล็กเรามาทาน