คลอดลูกคนแรกสายสะดือพันคอ

อยากทราบว่ามีวิธีป้องกันบ้างมั้ยคะถ้ามีน้องคนต่อไป

1 ตอบกลับ

คิดว่าคงไม่มีวิธีป้องกันค่ะ สายสะดืออยู่ในท้องมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า จะพันคอน้องหรือไม่อยู่ที่ตัวน้องค่ะ บางทีน้องดิ้นไปมา พลิกตัวกลับหัว