การตรวจดาวน์ซินโดรม

อยากทราบว่าปกติตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม แพทย์จะมีการตรวจวัดศีรษะของเด็กน้อยแนบไปแบบนี้ด้วยมั๊ยคะ พอดีวันนี้มีเหตุสุดวิสัยเลยทำให้ไม่ได้พบคุณหมอหลังจากซาวส์เสร็จ เลยไม่ได้สอบถามรายละเอียดที่สงสัยค่ะ ตอนซาวส์คุณหมอยังพูดว่า ทำไมเด็กดูเล็ก ทำไมดูไม่โต เลยทำให้เรากังวลใจ แต่พอจะถามคุณหมอท่านนั้นก็ไม่อยู่แล้ว ปล.เราฝาก รพ.รัฐ ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

การตรวจดาวน์ซินโดรม
3 ตอบกลับ

หมอจะวัดขนาดศรีษะน้องก่อนค่ะละส่งแม่ไปเจาะเลือดตรวจหลังจากเสร็จตรงฝากครรภ์