อยากรู้จิง

อยากทราบว่าท้องได้กี่สัปดาห์ถึงรู้ว่า ญ/ช ค่ะ แล้วน้องเริ่มดิ้นช่วงไหนค่ะตอนยังไม่มีความรู้สึกเลยว่าน้องดิ้นตอนนี้แม่15+2สัปดาห์ค่ะ

34 ตอบกลับ

ถ้าตรวจเลือดเพื่อตรวจโครโมโซมสามารถตรวจได้ตั้งแต่ 11 สัปดาห์เลยค่ะ (หลังตรวจประมาณ 7 วันรู้ผลเลย จะรู้เพศของลูกไปด้วยเลยค่ะ) แต่ถ้ารออัลตร้าซาวด์ก็ประมาณ 16 วีคไปถ้าน้องให้ความร่วมมือ+คุณหมอเชี่ยวชาญก็พอบอกได้แล้วค่ะว่า ช/ญ ส่วนลูกดิ้นถ้าผนังหน้าท้องแม่ไม่หนามาก ราวๆ 16 วีคก็จะเริ่มรู้สึกเหมือนอะไรตอดๆ ผนังหน้าท้องแล้วค่ะ แล้วจะค่อยๆ ชัดขึ้นเรื่อยๆค่ะ