เบิกเงินประกันสังคมสามี

อยากทราบว่าถ้าเราใช้สิทธิบัตร30ในการคลอดลูก เราสามารถเบิกค่าคลอดกับประกันสังคมของสามีได้ไหมค่ะ ต้องมีใบทะเบียนสมรสไหมค่ะ บ้างคนบอกได้ บ้างคนบอกไม่ได้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

15000 เบิกได้ค่ะ ไม่ต้องมีทะเบียนสมรสก็ได้ แต่ต้องมีหลักฐานยืนยันเช่นชื่อพ่อในใบเกิดลูก หรือหนังสือรับรองบุตร แต่ถ้าจะเอาเงินสงเคราะห์บุตรเดือนล่ะ 800 ต้องมีใบสมรส