อาการหลังคลอด

อยากทราบว่า เราคลอดธรรมชาติไม่อยู่ไฟจะเป็นอันตรายอะไรไหม?? ถ้าประจำเดือนมาแล้วแสดงว่ามดลูกเราเข้าอู่แล้วใช่ไหม?? #ไม่ได้ไปตรวจหลังคลอด นานแค่ไหนถึงมีเพศสัมพันธ์ได้อีกครั้ง??

1 ตอบกลับ

ควรไปตรวจหลังคลอด !!! #ไม่ว่าคลอดมานานเท่าไร เพราะหมอจะตรวจหามะเร็งปากมดลูก ที่คนคลอดลูกมัดจะเป็นกัน หลังคลอดลูกอย่างต่ำ 6 สัปดาห์หลังคลอด หรือหลังตรวจหลังคลอดแล้ว ผลออกมาว่าไม่เป็นไร (ไม่ติดเชื้อใดใด) สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ไม่อยู่ไฟ ไม่มีผลอะไรทั้งนั้น ประจำเดือนมาไม่ได้หมายความว่ามดลูกเข้าอู่ แต่กลไกของร่างกายมดลูกจะเข้าอู่ที่ 6 สัปดาห์ หมอจะตรวจและบอก ดังนั้น ควรไปหาหมอเพื่อตรวจหลังคลอดค่ะ