สอบถามเรื่องประกันสังคม ขอผู้รู้ตอบหน่อย

อยากทราบว่า ตอนนี้เราส่งประกันสังคมมาแล้ว4เดือน แล้วลูกคลอดเมื่อ27 พ.ย. 65 ที่ผ่านมาแบบ นี้สามารถไปเบิกค่าคลอดจากประกันสังคมได้ป่าว หรือ เราสามารถส่งต่อให้ครบ5เดือน ก่อนแล้วไปยืนขอเบิก ได้ป่าว หรือประกันสังคมจะนับถึง ณ วันที่ลูกเกิดถ้าส่งไม่ครบ5เดือนก็เบิกไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่าคลอดน่าจะเบิกไม่ได้แล้วนะค่า ปกติต้องส่งมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน แม่รอส่งครบ 12 เดือน รอยื่นเบิกสงเคราะห์บุตรอีกทีนะค่า