รูปร่างหน้าท้องและตัวลูก

อยากทราบว่า 14W เด็กต้องโตขนาดไหนบ้างคะต้องมีลักษณะยังไงบ้างไปซาวมาหมอบอกยังไม่โตเท่าไหร่และควรบำรุงน้องยังใง แล้วท้องแรกท้องสาวปกติไหมคะที่ยังไม่โตเท่าไหร่ #ขอคำแนะนำจากแม่ที่ผ่านประสบการณ์มาเป็นความรู้และดูแลตัวเอง

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก้ท้องแรกใม่ใด้บำรุงอะไรค่ะ กินตามใจปากแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ แถมดิ้นเก่งมากๆด้วย ท้องบ้านนี้ออก 6-7 เดือนค่ะ ตอนนี้ 30+2 วีคแล้วค่ะ

กินอาหารให้ครบ 5หมู่ เน้นไข่และนม งดของดิบของหมักดอง(ปลาร้าด้วย) และแอลกอฮอล

อันนี้เกณฑ์น้ำหนัก กับความยาวค่ะ

ปกติคะ ท้องจะเริ่มตอน 5-6 เดือนคะ

ท้องจะออกช่วง 5-6 เดือนนู้นค่ะ