การให้นมลูก

อยากทราบคุณแม่เวลาให้นมลูกน้ำนมน้อยมากลูกกินไม่อิ่ม ตื่นทุกชม. มีวิธีแก้ไหมคะแนะนำทีค่ะ อยากให้น้องกินนมแม่ไม่อยากให้กินนมผสมค่ะ อีกอย่างพอกินแล้วก็ไม่ปัสสวะไม่อุจจาระด้วยค่ะแบบนี้แปลกไหมคะกังวลมากๆ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แม่มือใหม่

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีเครื่องปั๊ม ให้ปั๊มต่อข้างละ 10-15นาทีทุกครั้ง หลังลูกดูดเต้าเสร็จ เพื่อเป็นการกระตุ้นการผลิตน้ำนม ถ้าไม่มีเครื่อง ให้ใช้มือบีบแทนค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะจะลองทำดูนะคะ❤️