อยากทราบความคิดเห็นของแม่ๆค่ะ ว่าจะรู้สึกอย่างไรถ้าลูกของเราโตขึ้นแล้วเป็นเพศที่สามคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นแบบนี้จริงตอนแรกก้คงจะเครียดน่าดูค่ะ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน แต่ถ้าลูกเลือกถานี้จริงๆก้คงจะต้องทำใจยอมรับและนึกถึงจุดเด่น ข้อดีในตัวลูกเพื่อส่งเสริมให้ถูกทางและพยายามใกล้ชิด พูดคุยกับลูกมากๆเพื่อจพได้เข้าใจแนวคิดของลูก และหากลูกมีปัญหาจะได้ไว้วจปรึกษาเรามากกว่าคนภายนอกค่ะ แต่ตอนนี้ลูกยังเล็กก้พยายามสอนให้เค้าเข้าใจความเป็นหญิง ชาย ลักษณะนิสัย และพฤติกรรมต่างไของแต่ล่ะเพศ ไม่ห้ามถ้าลูกอยากทำอะไรที่เป็นเพศตรงข้าม ปล่อยให้ทดลองดู ไม่ล้อเลียนแต่อธิบาย เชื่อว่าพอโตขึ้นเค้าจะได้เข้าใจและไม่รู้สึกเก็บกดค่ะ

เอาจริงๆก็คงเครียดละคะ แต่ถ้าเค้าเลือกแล้ว เราก็โอเคนะคะ ทุกวันนี้เราก็บอกลูกว่าจะเป็นอะไรก็ได้ แต่ต้องรู้จักป้องกันและเป็นคนดีคะ

จะไม่ต่อว่า และ จะสนับสนุนให้เค้าเป็นเพศที่สามอย่างแข็งแรง ขอให้ลูกเกิดมาเป็นคนดีของสังคมและมีความสุขค่ะ..