ขอคำแนะนำเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะ

อยากถามแม่ ๆ ว่าควรตรวจมั้ย ตอนนี้ท้อง 2 ค่ะ ท้องแรกไม่เคยตรวจเลย หมอดูจากอัลตราซาวด์เอาว่าผิดปกติมั้ย แต่ท้องนี้หมอพูดถึงขึ้นมาแต่ไม่บังคับ เนื่องจากตรวจเลือดครั้งแรกผลปกติดี ราคาเริ่มต้นในการตรวจ 3500 ค่ะ ที่บ้านไม่มีประวัติว่าใครเป็นดาวน์เลย ตอนนี้แม่อายุ 34 ปีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

26 ตอบกลับ

ถ้าตรวจฟรีแนะนำให้ตรวจนะคะคุณแม่ คนในครอบครัวไม่มีใครเป็นแต่ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีโอกาสเป็นนะคะ ตรวจเพื่อความสบาย ตรวจเพื่อกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ