แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้

อยากถามแม่ ช่วยออกความคิดเห็นหน่อยคะ พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมา วันที่10 หายวันที่14 กุมภาพันธ์ พอวันที่17 มีนาคม รู้สึกว่าตัวเองเจ็บนมมากเลยซื้อมาตรวจ แล้วขึ้นสองขีด ตัวอันที่สองตอนเช้า ตอนเย็นไปซื้ออันแรกมาตรวจอีกครั้งก็ขึ้นสอง ต่อมาวันที่29 ได้ไปหาหมอเพื่อจะฝากครรภ์ เขาไม่ตรวจอะไรเลยให้แต่ยามากินคะ เขาบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อย กังวลมาก โรงบาลนัดอีกที 14 พฤษภาคมนี้คะ

แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้
37 ตอบกลับ

ของเค้าตรวจเจอตอน5Wไปอนามัยว่าท้องจริงไหม เค้าตรวจไห้เลย สรุปท้อง ไห้สมุดชมพูไห้ยามากินค่ะ แล้ะนัดไปโรงบาลค่ะ

ของเรา6wฝากครรภ์ได้เลยนะคะวันนั้นหมอซาวว่าตั้งครรภ์จิงไหม ตั้งครรภ์ในมดลูกรึป่าวและตรวจเลือดค่ะได้ยาด้วยค่ะ

6mo ago

อันนี้ไม่ตรวจอะไรให้ยามาเลยคะ

บ้านตรวจขึ้นก็ไปหาหมอเลยค่ะ หมอก็ให้ฝากเลย ตรวจเลือด ได้ยา สมุดชมพู ตอนนั้นหมอนับอายุครรภ์ได้5w ปัจจุบัน 11w

ของแม่บ้านนี้เขารับฝากตั้งแต่ยังไม่เจอตัวอ่อนเลยค่ะ ตอนนั้นท้องได้ประมาณ4w ฝากโรงบาลรัฐค่ะ

ให้รอนานจังคะ ทางนี้ไปตรวจ 7wหมอก็รับฝากเลยนะคะ ได้ตรวจเลือด อัลตร้าซาวด์ ได้ยาบำรุงมากิน

6mo ago

ใช่คะนานมาก

คุณแม่ไป รพ หรือ คลินิค ปกติคุณหมอน่าจะซาวน์ เพื่อยืนยันก่อนนะคะ

เป็นเหมือนกันเลย ไปฝากหมอก็ไม่ได้ตรวจอะไรเหมือนกันให้แต่ยามากิน

6mo ago

ตอนนี้กี่วีคแล้วคะ

ที่บ้าน รอ2เดือนรพ.ค่อยรับฝาก งงเหมือนกันไม่รู้เป็นอะไร

จริงๆ พอรู้ว่าท้องหมอน่าจะให้ฝากครรภ์เลยนะคะ แปลกจัง

6mo ago

แปลกมากคะ ไม่ตรวจฉี่แต่ให้ยามากินเลย

บ้านนี้ตรวจเจอตอน4วีคหมให้ฝากครรภ์เลยค่ะ