แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้

อยากถามแม่ ช่วยออกความคิดเห็นหน่อยคะ พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมา วันที่10 หายวันที่14 กุมภาพันธ์ พอวันที่17 มีนาคม รู้สึกว่าตัวเองเจ็บนมมากเลยซื้อมาตรวจ แล้วขึ้นสองขีด ตัวอันที่สองตอนเช้า ตอนเย็นไปซื้ออันแรกมาตรวจอีกครั้งก็ขึ้นสอง ต่อมาวันที่29 ได้ไปหาหมอเพื่อจะฝากครรภ์ เขาไม่ตรวจอะไรเลยให้แต่ยามากินคะ เขาบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อย กังวลมาก โรงบาลนัดอีกที 14 พฤษภาคมนี้คะ

แม่มือใหม่ สอบถามผุ้รู้
37 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกไปฝากตอน 4wค่ะ คุณหมอตรวจไม่เจอถุง ไม่เจออะไรเลยค่ะ หมอยังถามเลยว่า ใครบอกว่าหนูท้อง ดีที่วันนั้นเอาที่ตรวจครรภ์ไปด้วย คุณหมอก้อรับฝาก ให้สมุด ให้ยาบำรุง (รพ.รัฐ) ค่ะ

ของเราตรวจขึ้น2ขีด 6วีคหมอก็รับฝากแล้วนะคะแค่ซาวด์ยังไม่เจออะไรได้ยินแค่เสียงหัวใจ ภายในวันนั้นก็ตรวจเลือด รับสมุดสีชมพูได้ยามากินเลย นัดอีกทีเดือนต่อไป ตอนนี้17วีคแล้ว

เราไปหาหมอตอน6วิก หมอก็ยังไม่รับฝากนะคะ เพราะซาวก็ยังไม่เห็นตัวเด็ก หมอนัดอีกที ครั้งละ2อาทิต เจอตัวน้องตัว12วิกเลยคะ หมอถึงรับฝากคะ แต่หมอให้ยาบำรุงมากินตลอดนะคะ

บ้านนี้ตอนไปฝากก็อายุครรภ์น้อยค่ะ 4วีค หมอรับฝากนะค่ะ อัลตราซาวด์ เจาะเลือดตรวจ ครบทุกอย่าง หน้าจะเป็นกับโรงพยาบาลนะค่ะ บางทีก็รับเร็วบางทีก็รับช้า

บ้านนี้ตรวจเจอถุงตั้งครรภ์ 4วีค หมอก็ให้ยาบำรุงมากิน รอนัดอีก2อาทิตย์ครบ6วีค หมอซาวเจอตัวน้อง ก็ให้ฝากครรภ์รับสมุดสีชมพูทันทีเลยค่ะ ตอนนี้ได้. 15+5แล้วค่ะ

6mo ago

ใช่คะเหมือนกันเลยตอนนี้12+3Wแล้วคะ

ทางนี้5w หมอรับฝากครรภ์ค่ะ และงดใช้ยาอย่างอื่นใช้ได้แค่ยาที่มีครรภ์แล้วทานได้ แต่ถ้าเป็นพารายังทานได้ค่ะ แต่ก็ไม่ควรทานติดต่อเยอะจนเกินไป

ประจำเดือนหมดใกล้ๆกันเลยค่ะ ไปตรวจเมื่อ 29 มีนา ที่คลีนิค หมออัตราซาวเห็นหัวใจเด็กเต้นด้วยนะคะ อายุครรภ์5สัปดาห์ตอนไปตรวจ ตอนนี้ก็เข้า7สัปดาห์

6mo ago

งื้อออ น้องไล่ๆกันแน่เลยคะ กังวลมาก ไม่ได้การตรวจอะไรเลย ได้แต่ยามากิน

ถ้าจากประสบการ เขาต้องตรวจเลือดนะคะ ว่าท้องจริงไหม เพราะอายุครรภ์แค่นี้ยังซาวไม่เจออยู่แล้ว ต้องตรวจเลือด ผลออกมาตั้งครรภ์ค่อยฝากท้อง

6mo ago

อันนี้ไม่มีการตรวจใดๆแถมให้ยามากินอีก

ของเรา4wไปฝาก หมอรับฝาก หมอตรวจน้ำตาลให้ยาบำรุงมาทาน นัดซาวเจาะเลือดเดือนพฤษภา หมอบอกท้องยังอ่อนตรวจไปก็ยังไม่เจออะไรคะ

งงกับหมอ ปกติเขาน่าจะตรวจให้ว่าตั้งครรภ์จริงไหม ถ้าตั้งครรภ์จริงก็ต้องได้อัลตราซาวด์ ตรวจเลือด นั้นโน้นนี่

6mo ago

บ้านนี้ก็ไปตอนอายุครรภ์ 7 สัปดาห์ นะค่ะ แม่รับฝาก ตรวจนั้นนี่ให้ปกติ ครั้งแรกซาวด์เจอแค่ถุงตั้งครรภ์ หมอก็ให้ยามาทานอยู่นะค่ะ