อยากถามว่าน้องตัวร้อนแต่น้องไม่งอแงเลยแบบนี้ถือว่าปกติกรือปล่าวค่ะเพราะผู้ใหญ่ที่บ้านเข้าบอกว่าหน้าหนาวตัวเด็กจะร้อนแต่แม่ข้องใจค่ะกลัวลูกไม่สบาย

3 ตอบกลับ

ลองใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้วัดดูค่ะ ถ้าอุณหภูมิต่ำกว่า 37.5 องศาคือปกติค่ะ หรือลองเอามือทาบใต้ศอกคอ รักแร้ก้ได้ค่ะถ้าไม่ร้อนหวาบก้คือปกติ เพราะเด็กมักมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงกว่าผู้ใหญ่ค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

มีปรอทวัดไข้ติดไว้จะช่วยให้สบายใจขึ้นคะ ถ้าไม่เกิน 37.5 เรียนไข้ต่ำ เกินเรียกมีไข้ 38 ไปแล้วเรียกไข้สูง หาผ้าชุบน้ำเช็ดตังให้น้องคะ