ฝากครรภ์ช้ามีผลต่อลูกน้อยอย่างไรบ้าง

อยากถามคนที่มีประสบการณ์​รู้ตัวช้าฝากครรภ์ช้าและตอนนี้คลอดน้องแล้วหน่อยค่ะ ว่ามีผลอะไรต่อลูกน้อยมั้ย บ้านนี้รู้ตัวก็ปาไปเกือบ 5 เดือนแล้วค่ะ เพราะตอนที่ไม่รู้ตัวกินยาคุมตลอด แถมกินเหล้าเบียร์ทำงานหนักด้วย พอรู้ตัวก็ไปฝากครรภ์และบำรุงเต็มที่ แต่แอบกังวลนิดๆเกี่ยวกับสมองของลูกน้อย พัฒนาการบ้าง แล้วอะไรอีกหลายๆอย่าง และอีกอย่างตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ 😊​

1 ตอบกลับ

อย่ากังวลนะคะ ถ้าซาวแล้วคุณหมอบอกปกติ ตรวจเลือดตรวจโครโมโซมลูกแล้วปกติ ก็ไม่ต้องกังวลค้า

3y ago

ได้แต่ซาวน์ดูส่วนต่างๆของลูก เมื่อไม่กี่วันนี้เองค่ะ แต่ไม่ได้ตรวจโครโมโซมอะไรเลยค่ะ ก็ได้ภาวนาอย่าให้เค้่าเป็นอย่างที่คิด ขอบคุณนะคะ 💗