อยากจะทราบว่ารอบเดือนยังไม่มาจะมีโอกาสตั้งท้องไหมค่ะ แต่ก้ตรวจด้วยเครื่องมือทดสอบการตั้วครรภ์แล้ว แต่ผลออกมาว่าไม่ว่าไม่ท้อง เครื่องมือตัวนี้แม่นยำแค่ไหนค่ะ ถ้ารอบเดือนมาก้จะหายข้องใจ ลึกๆก้รอลุ้นว่าจะมีโอกาสตั้งท้อง

8 ตอบกลับ

ปกติเครื่องทดสอบการตั้งครรภ์ที่เราทดสอบได้เองก้ถือว่าแม่นยำระดับหนึ่งนะคะ การที่ประจำเดือนไม่มาก้อาจมีสาเหตุอื่นด้วยเช่นความเครียด การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย เป็นต้นค่ะ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ก้ตรวจผลเลือดที่แลบค่ะ

ถ้าครบเดือนแล้วก็พอน่าเชื่อถือได้คะ แต่ก็มีโอกาสที่ผิดพลาด ถ้าใจร้อนจริงต้องไปตรวจที่รพ.เลยคะ จะแม่นยำกว่า ส่วนตัวเองจะตรวจซ้ำอีกเดือน ถ้าแสดงว่าตั้งครรภ์ก็ค่อยไปซ้ำที่รพ.เพื่อให้ชัวร์คะ

หลังจากที่วัดตอนแรกไม่ท้อง พอลองให้เลยไป10 วัน แล้ววัดใหม่ สรุปว่าท้องค่ะ ตอนนี้ก้ได้ประมาณ17สัปดาห์ จะเข้า18สัปดาห์แล้วค่ะ

ตรวจเลือดจะชัวร์และรู้ผลเร็วสุดค่ะ ตรวจด้วยชุดตรวจบางทีฮอร์โมนตำ่มากๆก็ยังตรวจไม่พบ

7y ago

ใช่ค่ะ

อยากรู้ว่าตั้งครรภ์มั้ย ลองไปตรวจเลือดเลยค่ะ

ลองไปตรวจที่ รพ. ดูค่ะ

ไม่มากี่วันแล้วคะ

ตรวจเลือดเลยคะ