ก่อนคลอด

อยากจะถามคุณแม่ว่า สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอดมีอ้ะไรบ้างค่ะ ท้องตอนเด้ก แถมท้องแรกอีกต่างหาก ช่วยแนะนำหน่อยค้ะ

1 ตอบกลับ

1.ของใช้ส่วนตัวแม่ เช่นสบู่ ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า เป็นต้น 2.เสื้อผ้าแม่สัก 1-2ชุด เผื่อไว้ 3.ผ้าอนามัย 4.ผ้าเช็ดตัว 5.ผ้าเช็ดตัวลูก ผ้าห่อตัวลูก ผ้าอ้อม 6.ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ชุด ของลูก 7.สำลี ทิชชู คัตต้อนบัต 8.สบู่ แชมพู ครีม ของลูก 9.แพมเพิส 10.เอกสารสำหรับแจ้งเกิด อันนี้สำคัญมาก เตรียมให้พร้อมเลย ชื่อก็ตั้งให้เรียบร้อย