อยากทราบว่าแม่ๆ มีวิธีทำความสะอาดคราบนมที่ติดปาก ติดลิ้นลูกอย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเด็กนมแม่ไม่ต้องทำอะไรค่ะ พอโตขึ้นคราบก้จะกายไปเอง คราบสีขาวที่เห็นเป็นคราบน้ำนมแม่ซึ่งช่วยปกป้องกันแบคทีเรียในช่องปากค่ะ ส่วนเด็กที่กกินนมผง ควรให้กินน้ำตามพอแค่ล้างปากเล็กน้อย ไม่เกิน 10-15 CC.เพื่อล้างคราบไขมันนมซึ่งก่อให้เกิดแบคทีเรัยในช่องปาก และควรใช้ผ้าอ้อมสะอาดหรือผ้าก๊อซที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาชุบน้ำต้มสุกเช็ดที่เหวือก ลิ้น เพดาน กระพุงแก้มทุกเช้า เย็น ก่อนนอนค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ ^_____^