หัวนมแตก😭😭😭

หัวนมแตกเป็นปัญหาในการเข้าเต้ามากเลยคะ น้องดูดทีแม่เจ็บร้าวถึงแผ่นหลังต้องกลั้นหายใจ ต้องหดตัว เจ็บมากกกน้ำตาไหล ใครพอจะแนะนำวิธีแก้ปัญหาได้บ้างคะ😭 ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนคลอดน้องแรกๆ เป็นเหมือนกันค่ะ แตกจนเลือดไหลเป็นแผล เราแก้โดยการให้น้องหยุดกินจากเต้าแล้วปั้มใส่ขวดให้น้องกินค่ะ เวลาปั้มให้เอาน้ำนมทาที่หัวนมที่แตก มันจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ พอหายเจ็บลองให้น้องเข้าเต้าใหม่ สลับกับปั้มค่ะ ปล.วิธีนี้เราใช้ได้ผล แต่ไม่แน่ใจบ้านอื่นจะทำเหมือนกันมั้ยนะ

3y ago

จะลองน้ำนมทาเหมือนที่แม่แนะนำคะ😊 แต่น้องบ้านนี้ไม่ยอมดูดขวดเลยคะใส่ปากปุ๊บคือร้องไห้ทันที