ไข้

หวัดไข้ลูกได้ 37.2 ถืกว่ามีไข้ไหมคะ

14 ตอบกลับ

ทางทฤษฎีและปฏิบัติอุณหภูมิแค่นี้ไม่ถือว่ามีไข้จ้ะแม่

37.5 ค่ะ ทางการแพทย์ถือว่ามีไข้

ไข้ต่ำๆ (Low fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 37.5 – 38.4 องศาเซลเซียส ไข้ปานกลาง (Moderate fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 38.5 – 39.4 องศาเซลเซียส ไข้สูง (High fever) หมายถึงลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 39.5 – 40.4 องศาเซลเซียส ไข้สูงมาก (Hyperpyrexia) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 40.5 องศาเซลเซียส

ไข้ต่ำค่ะ