หลานสาวชอบแต่งหน้าตัวเองและเอาลิปคุณย่ามาทา ชอบเอากระเป๋าผู้ใหญ่มาสะพาย สวมรองเท้าผู้ใหญ่ แบบนี้เด็ก 2 ขวบคนอื่นเป็นไหมค่ะ กล้วว่าจะกลายเป็นเด็กแก่แดด 555

3 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ วัย2ขวบ เป็นวัยที่ชอบเลียนแบบและจดจำในสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำค่ะ พฤติกรรมการลอกเลียนแบบในวัยเด็กนั้นเป็นเพียงแค่การได้ลองทำจากการเรียนรู้ตามธรรมชาติ นับตั้งแต่ช่วงอายุ 3 ขวบขึ้นไป เด็กจะเริ่มระบุอัตลักษณ์ทางเพศและตัวตนของตนเองมากยิ่งขึ้นผ่านสิ่งที่เขาเลือก เช่น การเลือกสีและแบบของเสื้อผ้า การทำกิจกรรมยามว่าง (วาดรูป เตะฟุตบอล เข้าครัว) ช่วงอายุ 8 - 9 ปี เป็นช่วงเวลาที่เด็กสามารถจดจำภาพความรุนแรงผ่านสื่อออนไลน์หรือหน้าจอโทรทัศน์ได้อย่างง่ายดายและลึกซึ้ง ไปจนถึงการซึมซับพฤติกรรมของบุคคลรอบข้างไว้ได้ทั้งหมด ดังนั้น ช่วงอายุนี้จึงเป็นช่วง เวลาที่ผู้ปกครองต้องดูแลใกล้ชิดมากขึ้นและเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูก เพื่อส่งเสริมให้ลูกประพฤติดีเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมในวันข้างหน้า หากผู้ปกครองเริ่มเห็นสัญญาณที่บ่งบอกปัญหาพฤติกรรมการลอกเลียนแบบที่ไม่ดีในตัวลูกจะต้องรีบแก้ไขสาเหตุหลักที่ส่งผลต่อปัญหาพฤติกรรมการลอกเลียนแบบในเด็กมีดังนี้ ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://taamkru.com/th/%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A/

วัยนี้เป็นวัยจดจำ และเลียนแบบพฤติกรรมที่เห็นทุกๆวันจากผู้มหญ่ค่ะ ไม่ได้แก่แดดอะไร เป็นธรรมชาติของเด็กค่ะ แต่ให้ระวังเรื่องสารเคมีในเครื่องสำอางค์ ซึ่งทำให้ผิวหนังเด็กระคายเคืองได้ง่ายค่ะ เดี๋ยวนี้มีเครื่องสำอางค์เด็กที่ผลิตจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ปลอดภัยสำหรับเด็กด้วยนะคะ