ลูกอ้วก

หลังลูกกินนม ทั้งๆที่เรอแล้ว พอเอานอนลูกกลับอ้วกออก เป็นเพราะอะไร แล้วต้องทำยังไงดีคะ

6 ตอบกลับ

กินเยอะเกินไปป่าวคะ นมล้นกะเพาะก็อ้วกได้ เด็กจะอ้วกนมที่เกินออกมา ต้องกำหนดว่ากินเท่าไหร่จะดีมากกว่าค่ะ ปั้มใส่ขวด

ปกติค่ะแม่ หูรูดยังทำงานได้ไม่เต็มที่ต่อให้เรอออกแล้วแต่บางทีย่อยไม่ทัน นอนลงก็ทำให้แหวะนมออกมาได้ค่ะ

ลูกเราก็เป็นช่วง1-2เดือนแรก หมอบอกหูรูดกระเพราะยังทำงานไม่สมบูรณ์ พอ2เดือนกว่าๆก็หายคะ

บทความนี้มีคำตอบ ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ทำอย่างไรเมื่อลูกแหวะนมสำรอกบ่อย/

อาจจะเป็นเพราะน้องทานนมมากเกินไปค่ะ