กลัวการผ่าคลอด?

หลังจากประจำเดือนขาดไป6วัน แม่จึงลองตรวจดูค่ะ และก็พบว่าขึ้น2ขีดเข้มๆเลย คุณพ่อน้องดีใจมากตามใจทุกอย่าง คอยพูดปลอบให้สบายใจอยู่เสมอ แม่เคยมีลูกคนแรกมาก่อนแล้วค่ะ(กับสามีเก่า คนแรก3ขวบ) ท้องแรกผ่าคลอดแต่แม่ก็ยังคงจำความรู้สึกในวันนั้นได้ เลยแอบกลัว กังวลพอสมควร อยากจะถามแม่ๆตามนี้ค่ะ... 1.ท้องสองจะผ่าทับแผลเดิมหรือผ่ารอยใหม่คะ (แม่ยังห่วงสวยอยู่ค่ะไม่อยากผ่าแนวตั้ง) 2.ถ้าหากผ่ารอยเดิมจะเจ็บกว่าเดิมไหม หมอจะแต่งแผลให้ใหม่รึเปล่าคะ (เป็นแผลคีลอยด์เนื่องจากขาดการดูแล) #ยังจำความเจ็บปวดวันผ่าคลอดได้แม่นยำมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากแผลผ่าจากคนแรกน้อยมากที่หมอจะให้มีคนที่สองนะคะแม่ แต่ว่าถ้าน้องไม่ตัวใหญ่ แม่สามารถคลอดเองได้นะคะคนที่2

12mo ago

ท้องแรกแม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อยกับอุ้งเชิงกรานแคบ+กับอายุครรภ์มากแล้ว หมอจึงผ่าตัดฉุกเฉินให้ค่ะ ท้องนี้เลยกังวลมากกว่าท้องแรก ขอบคุณแม่สำหรับคำแนะนำนะคะ