ขอความคิดเห็น กับคำแนะนำจากแม่ๆ (ด่วนมากค่ะ)

หลังจากที่ถามเรื่องการนับอายุครรภ์ตามประจำเดือนหรือจากใบซาวด์คือตอนนี้ถ้านับตามใบซาวด์เราตั้งครรภ์มาได้ 7w6d แต่เมื่อวานช่วง 5 โมงเย็นไปเข้าห้องน้ำมีเลือดจางๆสีชมพูออกมา เลยเข้าไปหาหมอทันที ไปคลีนิกที่ใกล้ที่สุด คุณหมอแจ้งว่า ตัวยังเล็กมาก แล้วหาหัวใจไม่เจออยากให้ทำใจ แต่ยังมีความหวัง 5% แต่เราก็หวังใน 5% นั้นมาก คุณหมอที่คลีนิกเขียนใบส่งตัวให้ แล้วบอกมารอดูกันใหม่ขอเวลาให้เค้า 1 อาทิตย์ เราก็นำใบส่งตัวไปที่รพ. ประกันสังคมที่เรารักษาอยู่ ไปถึงคุณหมอซาวด์ขนาดเท่ากับที่ซาวด์ที่คลีนิกเป๊ะ เขาถามว่า “จะยุติการตั้งครรภ์ หรือจะรอให้หลุดเอง” ตอนนั้นเราหน้ามืดไปหมด บอกเขาว่ารอให้หลุดเอง เรายังทำใจไม่ได้จริงๆ คุณหมอก็เชิญแม่เราเข้ามาแล้วอธิบาย จะให้เราแอดมิทเลย เพื่อรอสอดยาเปิดปากมดลูก แล้วขูดมดลูกต่อ เราปฏิเสธอย่างเดียว ถึงแม้ทุกคนจะไม่หวัง เรายังหวัง 5% นั้นอยู่ เราอยากทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้มั้ยคะ ไม่เห็นหัวใจน้อง คุณหมอแจ้งว่าน้องไปแล้วแต่ดื้อเก็บไว้สรุปน้องรอด คือเรารับไม่ได้จริงๆ #รบกวนขอความรู้คำแนะจากแม่ๆหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าของแม่ๆทุกท่านด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรก น้องก็หยุดการเจริญเติบโตเองค่ะตอน 8w เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ