หัวใจแหลกสลายมาก มีโอกาสมีน้องได้อีกไหม

หลังจากที่ถามเรื่อง u/s ไม่เจอตัวน้องช่วง 6w แล้วแม่ก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษ (แต่ค่าไทรอยด์ปกติแล้ว) ผลเลือดทั้งพ่อแม่เป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งคู่ เริ่มจากปวดท้องหน่วงๆ มาตลอดอาทิตย์ก่อน เราเข้าใจว่ามดลูกขยายตัว ล่าสุดวันที่ 27 (ครบ 8w) นั่งทำงานอยู่ปวดท้องแปลบๆมาครั้งนึงเลยไปเข้าห้องน้ำฉี่ แล้วมีเลือดออกนิดหน่อย เราตกใจร้องไห้มากใจไม่ดีแล้ว เพราะมีเหมือนเม็ดเลือดเล็กๆเป็นตะกอนปนมากับฉี่ ไป รพ ทันทีเลยค่ะ หมอตรวจปากมดลูกบอกว่าปากมดลูกปิดอยู่แค่มีภาวะแท้งคุกคามให้นอนติดเตียงดูอาการสักอาทิตย์ แต่ u/s ดูน้องไม่เจอน้องนะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ หมอปลอบใจว่าอายุครรภ์อาจจะน้อย พอกลับมาบ้านปวดท้องเป็นช่วงๆ ปวดๆหายๆ เลือดก็ออกปนมูกสีน้ำตาล ตกบ่ายวันที่ 28 ปวดท้องแรงขึ้น เลือดเริ่มเป็นแดงสดเลยไป รพ อีกรอบนึง หมอตรวจปากมดลูกแล้วบอกว่าน้องหลุดแล้วนะ หลุดออกมาช่องคลอดแล้ว ? เราได้ยินแล้วใจสลายมาก สุดท้ายขูดมดลูกแล้วให้พักสัก 3-6 เดือน คนอยากมีไม่มี วันนี้ทำใจได้บ้างแล้วจึงอยากมาถามแม่ๆว่า ไทรอยด์เป็นพิษและพ่อแม่เป็นพาหะอันตรายถึงลูกขนาดนี้มั้ย เราทำงานแบงค์เดินบ่อยนิดนึง แต่ดูแลตัวเองดีมาก ไม่เครียด บำรุงทุกอย่าง

หัวใจแหลกสลายมาก มีโอกาสมีน้องได้อีกไหม
1 ตอบกลับ

มีโอกาสนะคะ แต่อาจจะยากหน่อย และต้องคอยระวังมากๆ เพราะความเสี่ยงสูงค่ะ เสียใจด้วยนะคะ