หลังคลอดเสร็จเราสามารถคุมกำเนิดได้ตอนใหนคร่า

1 ตอบกลับ

แนะนำว่าในช่วงที่ให้นม คุณแม่ควรเลือกคุมกำเนิดโดยไม่ใช้ฮอร์โมน เช่น ถุงยางอนามัย หรือถ้าจะกินยาคุมกำเนิด ก็ควรเลือกยาคุมชนิดไร้เอสโตรเจน เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนอาจส่งผลต่อการสร้างน้ำนมได้ค่ะ