....

หลังคลอดจำเป็นต้องกินยาแคลเซียมที่หมอให้มาไหมค่ะตอนนี้ไม่ได้กินเลยค้ะรู้สึกปวดกระดูกไปหมด(ให้นมลูกด้วยค่ะ)

2 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ เพราะแคลเซียมสำคัญต่อการสร้างกระดูกและฟันให้ลูก ปรกติร่างกายคุณแม่ที่ให้นมน้องจะมีมวลกระดูกมากขึ้นแต่ก็ยังไม่เพียงพอจึงต้องได้รับแคลเซียมเพิ่มเข้าไปได้ อาหารอื่นๆที่มีแคลเซียมสูงก็จำเป็นนะคะ ช่วงเวลาที่คุณแม่กินแคลเซียมและให้นมลูกได้ดีที่สุดคือหลังจากกินแคลเซียมประมาณ 15-30 นาทีค่ะ

5y ago

แคลเซียมที่หมอให้ก็กินตามที่คุณหมอกำหนด แต่ถ้านม หรืออาหารอื่นๆก็กินได้ทั้งวันค่ะ

จำเป็นมากคะ