หลังคลอด2เดือน

หลังคลอด2เดือนมีตกขาวสีน้ำตาลออกมาเป็นอะไรไหมคะ(ไม่ได้คุมกำเนิดเพราะรอประจำเดือนมาจะคุมกำเนิดแบบกินยาฮอร์โมนรวม)#ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ตกขาวสีน้ำตาลมีสาเหตุจากมีเลือดปนออกมากับตกขาว มีปริมาณไม่มากนัก ส่วนใหญ่มักเกิดจากประจำเดือนที่ตกค้าง ซึ่งไม่มีอันตราย แต่ถ้ามีเลือดปนกับตกขาวร่วมกับมีกลิ่นเหม็นอาจเกิดจากการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดหรือความผิดปกติของเซลล์ปากมดลูก