สอบถามการตรวจน้ำตาล ค่ะ

หมอให้เรากินน้ำตาลก่อน 1 ชม หมอบอกว่าเกณฑ์น้ำตาลอยุที่ 140 นะคะ พอถึงเวลาเจาะเลือดตรวจ น้ำตาลอยู่ ที่ 146 จะเป็นอะไร หรือป่าวค่ะ ละเขาให้เรากินน้ำตาลทำไม ท้องแรกไม่มีความรู้สงสัยมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

กินน้ำตาลเพื่อเช็คว่าคุณแม่มีโอกาสเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ. ถ้าไม่เกิน 140 ก็ไม่ต้องกินเพิ่มค่ะ. แต่ของคุณแม่เกินนิดหน่อย ก็น่าจะมีกินน้ำตาลตรวจเพิ่มอีกรอบค่ะ.

6y ago

อ่อ อายุเรา 25 ค่ะ เดียวลองไปตรวจวันเสาร์นี้อีกที